01:42 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 74 /PGD&ĐT: Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.

Thứ bảy - 19/03/2011 15:35
Thực hiện chỉ thị số 171/ct-ttg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tiết kiệm điện trong toàn ngành; Thực hiện công văn số 219/SGD&ĐT ngày 08/03/2011 về thực hiện tiết kiệm điện. Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số nội dụng sau:

1. Làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt việc thực hiện chỉ thị 171/ct-ttg của Thủ tướng chính phủ, Chỉ thị 03/ct-ubnd của UBND tỉnh Bắc Giang đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

2. Xây dựng, đăng ký phương án sử dụng điện, kế hoạch tiết kiệm điện năng hàng năm của cơ quan, đơn vị; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm từ 10 – 15% số lượng điện năng hàng năm. Gắn việc thực hiện tiết kiệm điện vào đánh giá, xếp loại thi đua của các lớp học, tổ chuyên môn và cá nhân.

3. Thực hiện các quy định về sử dụng điện, thay thế, sửa chữa các trang thiết bị điện tại cơ quan, đơn vị theo nguyên tắc sau:

- Mọi cá nhân, tập thể đều phải có trách nhiệm thực hiện quy định tiết kiệm điện trên cơ sở đảm bảo  hoàn thành các công việc, nhiệm vụ được giao.

- Đối với phòng  học: phải thực hiện cắt hẳn nguồn trong lớp cuối mỗi buổi học, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, không dùng điện chiếu sáng và các phương tiện sử dụng điện khác nếu không cần thiết.

- Đối với các phòng thí nghiệm, thực hành, phòng công vụ, phòng làm việc: chỉ bật điện khi đến làm việc hoặc hội nghị; phải tắt các thiết bị dùng điện khi ra khỏi phòng; hết giờ làm việc phải cắt thiết bị điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên.

- Đối với hệ thống chiếu sáng hành lang, sân vườn, khu vực bảo vệ cần điều chỉnh thời gian chiếu sáng hợp lý nhằm giảm ít nhất 50% số lượng điện năng.

- Chỉ dùng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và chỉ để chế độ làm mát từ 250C trở lên. Dùng quạt điện thay thế điều hòa nhiệt độ trong điều kiện thời tiết không quá nóng.

- Khi cải tạo hoặc trang bị mới phải lựa chọn các phương tiện, thiết bị điện sử dụng năng lượng điện hiệu suất cao theo các quy định hoặc thiết bị điện có dãn nhãn tiết kiệm năng lượng; nghiêm cấm việc thay thế, mua sắm mới đèn nung sáng.

- Tuân thủ nghiêm các quy định về tiết kiệm điện tại địa phương; chuẩn bị các phương án dự phòng , các nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu điện trong các kỳ thi, hội nghị ,…. quan trọng.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc công văn này đồng thời xây dựng và gửi kế hoạch tiết kiệm điện về Phòng GD&ĐT theo địa chỉ email: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn trước ngày 26/03/2011. Hàng tháng các đơn vị báo cáo tình hình sử dụng điện, số lượng, kinh phí tiết kiệm điện; giải trình các nguyên nhân không thể tiết kiệm điện năng về Phòng theo địa chỉ email trên.

Nhận được công văn này, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

Từ khóa: thực hiện