21:32 ICT Thứ hai, 05/12/2016

Quản trị web

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 84/PGD&ĐT : Hướng dẫn thi chọn học sinh giỏi khối lớp 6, 7, 8 cấp huyện, năm học 2010 - 2011

Thứ tư - 30/03/2011 16:04
Căn cứ Qui chế thi chọn học sinh giỏi ban hành theo Quyết định số 52/QĐ-BGD ĐT ngày 29/12/2006; Công văn số 230/PGD&ĐT ngày 13/9/2010 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTHCS năm học 2010-2011; Kế hoạch số 279/PGD&ĐT ngày 14 tháng 10 năm 2010 về việc bồi dưỡng các CLB văn hóa năm học 2010-2011, Phòng GD&ĐT hướng dẫn tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp huyện các lớp 6, 7, 8 năm học 2010 - 2011 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý trong công tác chỉ đạo dạy học; nâng cao tinh thần tự học, tự rèn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên.

- Động viên tinh thần, ý thức và sự sáng tạo của học sinh trong học tập, sự quan tâm của xã hội đến chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà.

- Rà soát, tuyển chọn những nhân tố tích cực ở các trường để bổ sung nguồn cho Đội tuyển dự thi HSG các cấp những năm học tiếp theo.

- Đảm bảo công bằng, nghiêm túc, chính xác, khách quan, chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; đánh giá được phong trào và sự cố gắng vươn lên của các đơn vị trong thực hiện giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng dạy học.

II. TỔ CHỨC KỲ THI:

1.     Môn thi, lịch thi, đối tượng và điều kiện dự thi.

- Môn thi và lịch thi:

Ngày thi

Buổi thi

Môn lớp

10/4/2011

Sáng

Văn 6, Văn 8, Toán 7, Lí 8,  Anh 7, Hoá 8,  Địa 8.

Chiều

Văn 7, Toán 6, Toán 8,  Anh 6, Anh 8, Sinh 8, Sử 8

(khối 6, khối 7 chỉ thi 3 môn)

- Đối tượng và điều kiện dự thi:

Là học sinh các lớp 6, 7, 8 đang theo học tại các câu lạc bộ HSG các cụm trong huyện (tính đến thời điểm hiện tại); ngoài ra trường có dưới 18 lớp được lập thêm 01 thí sinh/ môn/ khối; trường có từ 18 lớp trở lên được lập thêm 02 thí sinh/môn/ khối. Các thí sinh tham gia dự thi phải có kết quả học kì I năm học 2010 – 2011 đạt hạnh kiểm khá hoặc tốt; học lực từ 8.0 trở lên đối với môn KHTN, từ 7.5 trở lên đối với các môn KHXH. Một học sinh có thể dự thi 2 môn nếu đủ điều kiện theo qui định và không trùng lịch thi.

2. Đăng kí thí sinh dự thi.

- Các trường lập danh sách học sinh đăng kí dự thi thuộc tất cả các đối tượng nêu trên;

- Danh sách thí sinh đăng kí dự thi theo mẫu gửi kèm lập trên Excel, phông chữ Times New Roman,  bảng mã Unicode, cỡ chữ 12, nộp về phòng GD&ĐT (một bản in có kí tên, đóng dấu; một bản điện tử theo địa chỉ tothcs.langgiang@bacgiang.edu.vn) hạn cuối ngày 01/4/2010. Thí sinh trong danh sách gửi sau ngày này không được tham gia dự thi.

3. Hình thức thi, chương trình và nội dung thi.

- Hình thức thi: Thí sinh thi theo hình thức tự luận.

- Nội dung thi: Tập trung chủ yếu vào kiến thức cơ bản của mỗi khối lớp, tính đến hết tuần 30 theo phân phối chương trình chi tiết ban hành theo Quyết định số 426/QĐ-SGD&ĐT, ngày 29/8/2008 của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc ban hành Phân phối Chương trình chi tiết các môn học, hoạt động giáo dục bậc Trung học năm học 2008-2009.

4. Địa điểm thi và khai mạc kỳ thi

- Địa điểm thi: Trường THCS Vôi.

- Khai mạc: Bắt đầu từ7 giờ 20 phút ngày 10/4/2010.

- Thời gian thí sinh bắt đầu làm bài Sáng: 8 giờ 00 phút; chiều: 13 giờ 30 phút.

- Hiệu trưởng trường THCS Vôi chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất cho kì thi (khai mạc và thi) để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao nhất.

III. CƠ CẤU GIẢI, XẾP THỨ, KHEN THƯỞNG

1. Cơ cấu giải

- Chỉ lấy giải cá nhân, không lấy giải đồng đội.

- Căn cứ để lấy giải, xếp hạng giải cá nhân, tỉ lệ giải theo từng môn và tỉ lệ điểm để lấy giải: Áp dụng theo qui chế chọn học sinh giỏi tỉnh.

2. Cách tính điểm và xếp thứ tự các trường

- Giải cá nhân: Giải Nhất: 10 điểm; Giải Nhì: 7 điểm; Giải Ba: 5 điểm; Giải Khuyến khích: 2,0 điểm, HSG: 1,0 điểm.

-  Điểm toàn đoàn: Là tổng điểm các giải cá nhân.

- Xếp thứ tự các đơn vị: Lấy tổng điểm toàn đoàn để xếp loại. Trường hợp có tổng điểm bằng nhau sẽ căn cứ vào số giải nhất, sau đó đến giải nhì ... để xếp thứ tự đoàn.

3. Khen thưởng

Phòng GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận cho các học sinh đoạt giải. Yêu cầu các đơn vị kiểm tra chính xác các thông tin về học sinh để tránh những sai sót trong việc cấp giấy chứng nhận HSG cho học sinh.

* Lưu ý

- Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm về tính chính xác của đối tượng dự thi.

- Chấm thi: Phòng tổ chức 01 hội đồng chấm thi chung.

- Các đơn vị chủ động trong việc bố trí cán bộ giáo viên đưa, đón và quản lí học sinh đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi; tập trung học sinh đúng ngày, giờ, địa điểm để dự lễ khai mạc và tham dự kỳ thi.

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng nghiêm túc thực hiện; trong quá trình thực hiện có gì chưa rõ xin liên hệ với tổ THCS để giải quyết.

Từ khóa: đt ngày, năm học