04:14 ICT Thứ bảy, 10/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 89/PGD&ĐT: Chuẩn bị cho xét tốt nghiêp, tuyển sinh năm học 2011 - 2012

Thứ tư - 30/03/2011 16:21
Thực hiện công văn số 281/SGD&ĐT-KTKĐCL, GDCN ngày 23 tháng 3 năm 2011 của Sở GD&ĐT về công tác chuẩn bị xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh năm học 2011 – 2012, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị làm tốt một số công việc sau:

1. Xét công nhận hoàn thành chương trình lớp 5 tiểu học và công nhận tốt nghiệp THCS

- Bằng nhiều hình thức, nhà trường thông báo để những học sinh chưa được công nhận hoàn thành chương trình lớp 5 tiểu học đến trường tiểu học hoặc PTCS đăng kí dự xét công nhận hoàn thành chương trình lớp 5 tiểu học; học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2009 – 2010 và các năm trước đến trường THCS, PTCS để đăng kí được xét tốt nghiệp năm học 2010 – 2011. Tổ chức ôn tập cho học sinh chưa tốt nghiệp những năm trước (nếu có nhu cầu) để các em có đủ điều kiện khi tổ chức xét công nhận hoàn thành chương trình lớp 5 tiểu học, tốt nghiệp THCS.

- Việc đăng kí và tổ chức ôn tập phải được tiến hành sớm, đảm bảo cho công tác chuẩn bị hồ sơ và quỹ thời gian để cho học sinh ôn tập có kết quả.

- Thống kê số lượng học sinh đăng kí dự xét hoàn thành chương trình lớp 5 tiểu học và xét tốt nghiệp THCS (gồm học sinh đang theo học và thí sinh tự do có đủ điều kiện theo quy chế) theo mẫu M1, M2 (gửi kèm công văn này).

2. Chuẩn bị cho tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 và phân luồng sau tốt nghiệp THCS

2.1. Tuyển sinh lớp 1, lớp 6

Làm tốt công tác điều tra số trẻ 6 tuổi (sinh năm 2005) và số học sinh lớp 5 hiện có để đảm bảo tuyển sinh tối đa trẻ có đủ điều kiện trong độ tuổi vào lớp 1, lớp 6 năm học 2011 – 2012; thống kê số trẻ 6 tuổi theo mẫu M3.

2.2. Tuyển sinh vào lớp 10 và phân luồng sau tốt nghiệp THCS

- Phân luồng sau tốt nghiệp THCS để giảm áp lực tuyển sinh vào lớp 10 THPT, hạn chế tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình tuyển sinh... Do vậy, các đơn vị cần thực hiện tốt việc hướng nghiệp cho học sinh, phổ biến và tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể học sinh, phụ huynh học sinh về việc phân luồng sau khi tốt nghiệp THCS; đảm bảo việc đăng kí thi lên THPT hay đi học nghề sau khi tốt nghiệp THCS là tự nguyện.

- Các trường sơ bộ đăng kí tuyển sinh lớp 10 (cụ thể đến trường THPT) hay đi học nghề sau khi tốt nghiệp THCS theo mẫu M4, M5 gửi kèm; các số liệu báo cáo phải thống nhất với số liệu báo cáo về công tác hướng nghiệp dạy nghề theo yêu cầu tại công văn số 78/PGD&ĐT ngày 23/3/2011.

- Sau khi có kết quả xét tốt nghiệp, các trường hoàn thiện và trả hồ sơ cho học sinh lớp 9 trước ngày 12/6/2011, tạo điều kiện để học sinh có đủ hồ sơ hợp pháp dự thi vào lớp 10.

3. Chế độ báo cáo

Các đơn vị hoàn thiện số liệu trong các mẫu biểu (gửi kèm công văn này); các biểu mẫu được tạo lập trên Excel, fon chữ Time New Roman và gửi báo cáo tổng hợp về Phòng GD&ĐT trước ngày 14/4/2011 theo địa chỉ mail:

pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng thực hiện nghiêm túc; trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc xin liên hệ với ông Bạch Đăng Trường (DĐ: 01636.799.368) để được giải đáp.