01:42 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 97 /PGD&ĐT: TT PBGDPL đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn

Thứ sáu - 08/04/2011 08:36
Thực hiện công văn số 316/SGD&ĐT-TTr ngày 31/3/2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tuyên truyền PBGDPL đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường triển khai thực hiện tuyên truyền PBGDPL về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại các đơn vị như sau:

1. Về nội dung tuyên truyền

1.1. Trọng tâm tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/20101 của Chính phủ quy định về xử lí vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

1.2. Tuyên truyền Luât giao thông đường thuỷ nội địa với trọng tâm là các điều kiện đảm bảo an toàn phương tiện, điều kiện chuyên môn của người điều khiển phương tiện.

1.3. Tiếp tục tuyên truyền việc xây dựng Văn hoá giao thông của người tham gia giao thông, người thi hành đảm bảo an toàn giao thông.

1.4. Trong năm 2011, cần tập trung tuyên truyền những nội dung sau:

- Nồng độ cồn đối với người điều khiển  phương tiện cơ giới đường bộ;

- Tốc độ lưu thông của các phương tiện cơ giới;

- Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em;

- An toàn giao thông đò ngang và quy tắc an toàn giao thông đường thuỷ nội địa;

- An toàn giao thông tại các điểm giao cắt với đường sắt với đường bộ và các đường dân sinh.

2. Về hình thức tuyên truyền

- Tiếp tục tổ chức thực hiện tuyên truyền, PBGDPL về trật tự an toàn giao thông theo các chương trình PBGDPL củat Chính phủ và của tỉnh, của huyện.

- Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hoạt động PBGDPL về an toàn giao thông giữa các đơn vị và chính quyền địa phương.

- Các đơn vị tổ chức tuyên truyền, PBGDPL lồng ghép vào các tiết học chính khoá, thông qua các tiết hoạt động NGLL, sinh hoạt CLB, chào cờ đầu tuần...

3. Tổ chức thực hiện

- Các đơn vị xây dựng, bổ sung kế hoạch kiểm tra của đơn vị trong năm 2011.

- Tổ chức kiểm tra, báo cáo kết quả triển khai, thực hiện PBGDPL về Phòng GD&ĐT theo địa chỉ mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn trước ngày 01/12/2011.

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng nghiêm túc thực hiện.