03:25 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số:14/KH-PGD&ĐT: Kế hoạch Tổ chức các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 Và tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên năm học 2010 – 2011.

Thứ ba - 07/06/2011 20:59
Thực hiện công văn số 545/KH-SGD&ĐT ngày 20 tháng 5 năm 2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 và tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên năm học 2010 – 2011, Phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch chỉ đạo hoạt động hè năm 2011 và tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên năm học 2010 – 2011, cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

-Thông qua các hoạt động hè năm 2011 nhằm thu hút, tập hợp đông đảo học sinh tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, các hoạt động phong trào ở địa phương nơi cư trú, góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi.

-Thông qua các hoạt động tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, các ngày lễ lớn, nhằm giáo dục học sinh tinh thần, ý thức trách nhiệm công dân, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

-Các hoạt động hè cần được tổ chức phù hợp lứa tuổi, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, lãnh phí.

II.NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1.Hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng:

-Ban Giám hiệu các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh nhận thức được tầm quan trọng của công tác sinh hoạt hè, phối hợp với địa phương và gia đình trong việc giáo dục toàn diện và chăm lo nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thiếu nhi.

-Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, các đơn vị cần tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em năm 2011 với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”.

-Lồng ghép tuyên truyền tìm hiểu biển và hải đảo Việt Nam nhằm tăng cường nhận thức về vị trí chiến lược của biển và hải đảo Việt Nam, bồi dưỡng lòng yêu nước và tự hào dân tộc của mỗi học sinh. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” thiết thực và hiệu quả. Tổ chức và khuyến khích học sinh bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

2.Hoạt động tình nguyện:

-Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ với các nội dung đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị như cải tạo môi trường, cảnh quan lành mạnh, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng... Phối hợp với Chính quyền và Đoàn thanh niên địa phương lên kế hoạch cụ thể tổ chức cho học sinh và thanh thiếu niên địa phương tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn, thôn xóm, khu phố ít nhất 1 lần/tuần.

3.Hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7:

-Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ như: tổ chức cho các em học sinh chăm sóc, tu sửa các nghĩa trang; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn và các trại nuôi dưỡng, chăm sóc thương bệnh binh trong tỉnh.

-Phối hợp với các xã Đoàn đồng loạt tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở các nghĩa trang trên địa bàn trường đóng vào ngày 26/7/2011.

-Tổ chức và nghiêm túc triển khai cuộc vận động sử dụng lại sách giáo khoa cũ và trao tặng sách giáo khoa mới cho học sinh là con thương binh liệt sỹ theo tinh thần công văn số 531/SGD&ĐT-GDTrH ngày 18/5/2011 của Sở GD&ĐT.

4.Một số hoạt động khác:

-Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, phối hợp với tổ chức Đoàn, Đội tổ chức kẻ, vẽ panô, áp phích, băng rôn tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em năm 2011; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt Cuộc vận động “cùng bước chân em tới trường”; phối hợp với các  ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động vì trẻ em năm 2011”.

-Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Chính quyền sở tại, tổ chức Đoàn thanh niên cơ sở, Hội cha mẹ học sinh tổ chức tốt công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương kết thúc trong tháng 5/2011 và tiếp nhận học sinh trở lại trường sau dịp hè trong tháng 8/2011. Tổ chức và có kế hoạch hoạt động cụ thể cho học sinh về nghỉ hè tích cực tham gia tình nguyện tại địa phương với phương châm chủ động, sáng tạo, hiệu quả, an toàn và đạt được yêu cầu về rèn luyện. Các nhà trường cần cụ thể phân công giáo viên phụ trách, quản lý học sinh theo địa bàn dân cư để công tác bàn giao học sinh đạt hiệu quả, thiết thực.

-Các trường trên địa bàn huyện phối hợp với Đoàn xã, các ban ngành, đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đêm hội trăng rằm nhân dịp Tết Trung thu năm 2011 cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, vui chơi giải trí cho thiếu nhi như: Dạy các bài hát múa tập thể, thể dục nhịp điều, Aerobic, các trò chơi dân gian, Nghi thức Đội, tổ chức trại hè...

-Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2011”.

-Tổ chức các hình thức ôn tập văn hoá hè sinh động, hiệu quả, khuyến khích thành lập các nhóm học tập, đôi bạn học tập để cùng kèm cặp, hướng dẫn, giúp đỡ các học sinh có học lực yếu, kém. Tổ chức các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng kiến thức văn hoá cho học sinh, đẩy mạnh xây dựng phong trào xã hội học tập.

III.TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG GIỮA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐOÀN THANH NIÊN NĂM HỌC 2010 – 2011:

Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường phối hợp với Đoàn cơ sở của xã tiến hành đánh giá, tổng kết việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai ngành trong năm học 2010 – 2011 với các nội dung cụ thể sau:

-Đánh giá kết quả việc triển khai các nội dung cụ thể trong kế hoạch trong đó tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, có số liệu minh chứng cụ thể.

-So sánh kết quả đạt được với năm học trước, nêu rõ những tồn tại, hạn chế, những bài học sinh kiệm trên từng lĩnh vực phối hợp; đề xuất, kiến nghị những nội dung, giải pháp phối hợp giữa hai ngành trong năm 2011 – 2012.

-Nêu rõ những mô hình mới hoạt động có hiệu quả, cần được nhân rộng.

-Gửi báo cáo tổng kết hoạt động phối hợp giữa hai ngành về phòng GD&ĐT qua hòm thư (nguyenconghoa.pgdlg@gmail.com) trước ngày 15/6/2011.

 

IV.THỜI GIAN TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM:

-Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ vào ngày 26/7/2011.

-Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2011” cấp huyện kế thúc trong tháng 6/2011, cấp tỉnh tháng 8/2011.

-Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương kết thúc trong tháng 5, tiếp nhận học sinh trở lại trường chậm nhất 20/8/2011.

V.TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

-Các trường trên địa bàn huyện căn cứ kế hoạch của Phòng GD&ĐT phối hợp với các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 của đơn vị mình. Kế hoạch phải đảm bảo tính khả thi, rõ nội dung, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

-Tổ chức tổng kết, kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức, tham gia hoạt động hè, trong hoạt động thanh niên học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2011.

-Báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 về phòng GD&ĐT theo hòm thư điện tử. (nguyenconghoa.pgdlg@gmail.com trước ngày15/8/2011

Nhận được kế hoạch yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm 2011, hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.