02:36 ICT Chủ nhật, 26/03/2017

Tin tức giáo dục

 • Đọc tiếng Anh: 5 lý do nên nhận nuôi một chú chó
  Thứ bảy - 25/03/2017 20:00
  Khi nhận nuôi một chú chó hoang, bạn góp phần ngăn chặn sự tàn ác, giải cứu một sinh vật và có thêm người bạn tốt. Đọc hiểu tiếng Anh qua video để học từ mới và một số cách diễn đạt. 
 • Bạn biết gì về võ tướng Trần Khánh Dư?
  Thứ bảy - 25/03/2017 18:00
  Trần Khánh Dư được vua nào nhận làm con nuôi; vì sao ông bị xử tội chết nhưng không chết? Cùng làm bài trắc nghiệm để bổ sung kiến thức.
 • Sinh viên An ninh thi nhảy cuồng nhiệt
  Thứ bảy - 25/03/2017 15:26
  Sáng 25/3, tại hội thi dân vũ của Học viện An ninh nhân dân (Hà Nội), những cô gái trong bộ váy ngắn gợi cảm, những chàng trai ăn mặc vui nhộn đã làm nóng bầu không khí toàn trường.
 • Thư giãn với những câu đố vui bằng tiếng Anh
  Thứ bảy - 25/03/2017 14:00
  Bằng cách giải các câu đố bằng tiếng Anh, bạn vừa có thể rèn luyện tư duy, vừa dễ dàng ghi nhớ rất nhiều từ vựng.
 • Hiệu trưởng dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà bị...
  Thứ bảy - 25/03/2017 11:23
  Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) bị đình chỉ công tác từ 25/3 đến 8/4 do bạo hành tinh thần bé 5 tuổi. 
 • Lễ tốt nghiệp phá cách của trường học Nhật Bản
  Thứ bảy - 25/03/2017 10:19
  Thay vì chuẩn bị áo choàng và mũ cử nhân, sinh viên Đại học Kyoto được thỏa sức sáng tạo trang phục trong lễ tốt nghiệp.
 • Những cô giáo vừa giỏi, vừa duyên dáng
  Thứ bảy - 25/03/2017 09:34
  Tối 24/3, tại hội thi cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc tổ chức ở Đại học Sư phạm Hà Nội, 49 giáo viên từ mầm non đến THPT đã có màn trình diễn áo dài đẹp mắt trong sự cổ vũ của đồng nghiệp.
 • Phát âm chính xác 'Giờ Trái Đất' trong tiếng Anh
  Thứ bảy - 25/03/2017 08:00
  "Earth Hour" (giờ Trái Đất) là từ tiếng Anh thường bị đọc sai do nguyên âm không chính xác và không nối âm. Xem hướng dẫn để tập phát âm đúng từ này. 
 • Đố bạn giải được bài toán 'rạp chiếu phim' của học...
  Thứ bảy - 25/03/2017 07:00
  Bài toán về số hàng ghế trong rạp chiếu phim nằm trong đề thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế IMAS dành cho học sinh lớp 7-8. Hãy suy luận và đưa ra đáp án cho bài toán này trong thời gian nhanh nhất.
 • Nâng mức kỷ luật giám thị chép bài thi vào tay
  Thứ bảy - 25/03/2017 00:00
  Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An) quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với nữ giám thị đã chép bài thi vào bàn tay tại kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh.

Số lượt truy cập

Quản trị web
vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số:14/KH-PGD&ĐT: Kế hoạch Tổ chức các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 Và tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên năm học 2010 – 2011.

Thứ ba - 07/06/2011 20:59
Thực hiện công văn số 545/KH-SGD&ĐT ngày 20 tháng 5 năm 2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 và tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên năm học 2010 – 2011, Phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch chỉ đạo hoạt động hè năm 2011 và tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên năm học 2010 – 2011, cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

-Thông qua các hoạt động hè năm 2011 nhằm thu hút, tập hợp đông đảo học sinh tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, các hoạt động phong trào ở địa phương nơi cư trú, góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi.

-Thông qua các hoạt động tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, các ngày lễ lớn, nhằm giáo dục học sinh tinh thần, ý thức trách nhiệm công dân, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

-Các hoạt động hè cần được tổ chức phù hợp lứa tuổi, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, lãnh phí.

II.NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1.Hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng:

-Ban Giám hiệu các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh nhận thức được tầm quan trọng của công tác sinh hoạt hè, phối hợp với địa phương và gia đình trong việc giáo dục toàn diện và chăm lo nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thiếu nhi.

-Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, các đơn vị cần tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em năm 2011 với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”.

-Lồng ghép tuyên truyền tìm hiểu biển và hải đảo Việt Nam nhằm tăng cường nhận thức về vị trí chiến lược của biển và hải đảo Việt Nam, bồi dưỡng lòng yêu nước và tự hào dân tộc của mỗi học sinh. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” thiết thực và hiệu quả. Tổ chức và khuyến khích học sinh bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

2.Hoạt động tình nguyện:

-Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ với các nội dung đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị như cải tạo môi trường, cảnh quan lành mạnh, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng... Phối hợp với Chính quyền và Đoàn thanh niên địa phương lên kế hoạch cụ thể tổ chức cho học sinh và thanh thiếu niên địa phương tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn, thôn xóm, khu phố ít nhất 1 lần/tuần.

3.Hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7:

-Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ như: tổ chức cho các em học sinh chăm sóc, tu sửa các nghĩa trang; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn và các trại nuôi dưỡng, chăm sóc thương bệnh binh trong tỉnh.

-Phối hợp với các xã Đoàn đồng loạt tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở các nghĩa trang trên địa bàn trường đóng vào ngày 26/7/2011.

-Tổ chức và nghiêm túc triển khai cuộc vận động sử dụng lại sách giáo khoa cũ và trao tặng sách giáo khoa mới cho học sinh là con thương binh liệt sỹ theo tinh thần công văn số 531/SGD&ĐT-GDTrH ngày 18/5/2011 của Sở GD&ĐT.

4.Một số hoạt động khác:

-Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, phối hợp với tổ chức Đoàn, Đội tổ chức kẻ, vẽ panô, áp phích, băng rôn tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em năm 2011; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt Cuộc vận động “cùng bước chân em tới trường”; phối hợp với các  ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động vì trẻ em năm 2011”.

-Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Chính quyền sở tại, tổ chức Đoàn thanh niên cơ sở, Hội cha mẹ học sinh tổ chức tốt công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương kết thúc trong tháng 5/2011 và tiếp nhận học sinh trở lại trường sau dịp hè trong tháng 8/2011. Tổ chức và có kế hoạch hoạt động cụ thể cho học sinh về nghỉ hè tích cực tham gia tình nguyện tại địa phương với phương châm chủ động, sáng tạo, hiệu quả, an toàn và đạt được yêu cầu về rèn luyện. Các nhà trường cần cụ thể phân công giáo viên phụ trách, quản lý học sinh theo địa bàn dân cư để công tác bàn giao học sinh đạt hiệu quả, thiết thực.

-Các trường trên địa bàn huyện phối hợp với Đoàn xã, các ban ngành, đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đêm hội trăng rằm nhân dịp Tết Trung thu năm 2011 cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, vui chơi giải trí cho thiếu nhi như: Dạy các bài hát múa tập thể, thể dục nhịp điều, Aerobic, các trò chơi dân gian, Nghi thức Đội, tổ chức trại hè...

-Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2011”.

-Tổ chức các hình thức ôn tập văn hoá hè sinh động, hiệu quả, khuyến khích thành lập các nhóm học tập, đôi bạn học tập để cùng kèm cặp, hướng dẫn, giúp đỡ các học sinh có học lực yếu, kém. Tổ chức các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng kiến thức văn hoá cho học sinh, đẩy mạnh xây dựng phong trào xã hội học tập.

III.TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG GIỮA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐOÀN THANH NIÊN NĂM HỌC 2010 – 2011:

Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường phối hợp với Đoàn cơ sở của xã tiến hành đánh giá, tổng kết việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai ngành trong năm học 2010 – 2011 với các nội dung cụ thể sau:

-Đánh giá kết quả việc triển khai các nội dung cụ thể trong kế hoạch trong đó tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, có số liệu minh chứng cụ thể.

-So sánh kết quả đạt được với năm học trước, nêu rõ những tồn tại, hạn chế, những bài học sinh kiệm trên từng lĩnh vực phối hợp; đề xuất, kiến nghị những nội dung, giải pháp phối hợp giữa hai ngành trong năm 2011 – 2012.

-Nêu rõ những mô hình mới hoạt động có hiệu quả, cần được nhân rộng.

-Gửi báo cáo tổng kết hoạt động phối hợp giữa hai ngành về phòng GD&ĐT qua hòm thư (nguyenconghoa.pgdlg@gmail.com) trước ngày 15/6/2011.

 

IV.THỜI GIAN TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM:

-Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ vào ngày 26/7/2011.

-Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2011” cấp huyện kế thúc trong tháng 6/2011, cấp tỉnh tháng 8/2011.

-Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương kết thúc trong tháng 5, tiếp nhận học sinh trở lại trường chậm nhất 20/8/2011.

V.TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

-Các trường trên địa bàn huyện căn cứ kế hoạch của Phòng GD&ĐT phối hợp với các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 của đơn vị mình. Kế hoạch phải đảm bảo tính khả thi, rõ nội dung, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

-Tổ chức tổng kết, kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức, tham gia hoạt động hè, trong hoạt động thanh niên học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2011.

-Báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động trọng tâm hè năm 2011 về phòng GD&ĐT theo hòm thư điện tử. (nguyenconghoa.pgdlg@gmail.com trước ngày15/8/2011

Nhận được kế hoạch yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm 2011, hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Cá chết trắng ở thượng nguồn sông Sài Gòn
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Những ngày qua, cá tự nhiên chết hàng loạt, nổi trắng ở thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
 • Cuộc sống mới của gia đình 22 người không giấy tờ...
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Gia đình bà Trần Thị Dung hiện thuê phòng trọ tại quận 8 với điều kiện sống tốt hơn. Những đứa trẻ bà cưu mang đang được địa phương xác minh để làm giấy khai sinh.
 • Cụ ông tự lấy đất mở chợ cho người bán hàng rong ở...
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Thấy những người bán hàng rong trên vỉa hè thường bị cơ quan chức năng đuổi, ông Năm Hấp (quận Tân Phú, TP HCM) bèn bỏ đất, làm sạp để họ có chỗ bán buôn ổn định.
 • Người dân miền Tây bán rơm kiếm tiền triệu
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Với giá rơm dao động 18.000-45.000 đồng một cuộn tùy theo mùa, người dân tại Long An, Bến Tre có thu nhập thêm hơn một triệu đồng mỗi ha lúa.
 • Ngôi mộ chung của hai nhà yêu nước ở Huế
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Nằm ở đồi thông Từ Hiếu (xã Thủy Xuân), cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3 km là ngôi mộ chung của hai nhà yêu nước Thái Phiên và Trần Cao Vân.
 • Hoa hậu Mỹ Linh đếm ngược tắt đèn tiết kiệm điện
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:28
  Tối 25/3, mong muốn người dân Hà Nội giảm mức độ tiêu thụ năng lượng điện dư thừa, trân trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường, con người. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều bạn trẻ đếm ngược tắt đèn tiết kiệm điện.
 • 4 dự án bãi gửi xe ngầm ở TP HCM
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Một loạt dự án đậu xe ngầm được TP HCM lên kế hoạch nhưng sau 12 năm nó vẫn nằm trên giấy. TP HCM vừa chốt lại 4 dự án với quyết tâm tìm cách nhanh chóng thực thi. 
 • Đầu tư tiền tỷ, nhà vệ sinh trên tàu vẫn bốc mùi...
  Thứ bảy - 25/03/2017 21:32
  Ngành đường sắt đầu tư 22,5 tỷ đồng cho dự án thiết bị vệ sinh trên 821 toa xe tàu Thống Nhất. Tuy nhiên, nhiều buồng vệ sinh bốc mùi hôi, được cho là vì hành khách không quen dùng, làm hư hỏng thiết bị. 
 • Dân Sài Gòn vất vả vượt bậc tam cấp để vào nhà
  Thứ bảy - 25/03/2017 21:05
  Khi bậc tam cấp bị đập bỏ, người dân đã có những giải pháp như: lắp bậc tam cấp ngầm, làm bậc thang gỗ, hạ nền... và dùng nhiều vật dụng tạm bợ để vào nhà.
 • Bộ Nông nghiệp kiểm tra vết rạn nứt trên thân đập...
  Thứ bảy - 25/03/2017 19:40
  Sau khi thân đập dâng Vũ Quang (Hà Tĩnh) xuất hiện nhiều vết rạn nứt, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp vào kiểm tra và kết luận nguyên nhân ban đầu do hiện tượng co ngót và tỏa nhiệt bê tông.

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú
Ngày Hội Tiếng Anh tại Tiểu học Tân Dĩnh
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại các đơn vị
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức ngày Hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh
Một số tiết mục Ngày hội trải nghiệm giao lưu tiếng Anh
Ngày hội đọc sách gia đình tại trường Tiểu học Đại Lâm
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp tỉnh tổ chức tại Lạng Giang
Cuộcthi "Olympic Tiếng anh trên Internet" vòng thi cấp tỉnh
Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016 tại Tiểu học Yên Mỹ
Niềm tin chiến thắng
Ngày Hội trải nghiệm "Mừng Đảng, mừng Xuân - Giúp nhau học tốt - Vui tết cùng bạn nghèo” tại THCS Tiên Lục
Phòng GD&Đ tổ chức Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016
"Ngày Hội Mỹ thuật" tại Tiểu học Mỹ Thái
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi