Monday, 21/06/2021 - 01:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì và đẩy mạnh phong trào xây dựng " Vườn rau sạch trong trường mầm non"

Duy trì và đẩy mạnh  phong trào xây dựng " Vườn rau sạch trong trường mầm non"

Trường Mầm non Xuân Hương duy trì  và đẩy mạnh phát triển mô hình “vườn rau sạch cho bé”

         Xây dựng môi trường thân thiện và an toàn lành mạnh cho trẻ là nội dung quan trọng trong nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Năm học này trường mầm non Xuân Hương  tiếp tục duy trì và  thực hiện phong trào "Xây dựng trường học an toàn thân thiện..."  và duy trì tốt phong trào   “Vườn rau sạch cho bé” nhằm tạo môi trường trong lành mạnh  và điều kiện cho trẻ  được  tham gia các hoạt động trải nghiệm hàng ngày thông qua các hoạt động thực tế  như : Hoạt động ngoài trời, hoạt động lao động…qua đó giúp trẻ  có những hiểu biết về thiên nhiên, môi trường xung quanh  đồng thời tạo nguồn cung cấp thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn cho trẻ, nâng cao chất lượng bữa ăn.

Với diện tích vườn rau ở 2 khu lên tới gần 900m2, nguồn nước giếng khoan tại chỗ dồi dào cùng sự tích cực đồng lòng của  toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên. Ngay từ đầu tháng 8 giáo viên và nhân viên trường mầm non Xuân Hương đã hào hứng tích cực cải tạo vườn rau, trồng mới và chăm sóc  vườn rau của nhà trường nhằm đảm bảo vào năm học mới có thể cung cấp đầy đủ rau sạch cho trẻ. Ngoài giờ làm việc, CBGV-NV  không quản khó khăn đã tranh thủ trồng và chăm sóc vườn rau.  Trong những ngày đầu năm học mới này vườn rau của nhà trường đã lên xanh tốt. 

Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm chú trọng trong công tác dôn đốc các hoạt động để phát triển   vườn rau , lựa chọn các loại rau, hạt giống  phù hợp để gieo trồng, qua đó giữ cho vườn rau luôn xanh tốt, phát triển, góp phần xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn thân thiện, lấy học sinh làm trung tâm. Mô hình vườn rau sạch, rau an toàn này cũng góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn của trẻ, đẩy lùi tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

Nhiều năm học gần đây vườn rau của  nhà trường luôn xanh tốt, phong phú về các loại rau theo mùa mùa góp phần  cải thiện bữa ăn cho trẻ trong nhà trường , đảm bảo chất lượng VSATTP vừa tạo cảnh quan xanh mát trong khuôn viên nhà trường “ Xanh – Sạch – Đẹp”.

Một số hình ảnh về công tác  chăm sóc vườn rau sạch của tập thể CBGV-NV trường Mầm non Xuân Hương:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết